Cách nhận biết quần áo bảo hộ lao động vải cotton 100% và cotton pha

Làm sao để nhận biết quần áo bảo hộ lao động vải cotton 100% hay vải cotton pha polyester? Trong tiết trời nắng nóng của mùa hè, việc lựa chọn vải cotton 100% may quần áo bảo hộ lao động rất được ưa chuộng bởi chất liệu thoáng mát, giặt nhanh khô lại thoải mái với người mặc. Tuy nhiên nếu không phải là người am hiểu về vải, bạn sẽ khó lựa chọn được quần áo bảo hộ lao động vải cotton 100% hay vải cotton pha polyester.

Cách phân biệt quần áo bảo hộ lao động có phải là vải cotton 100% hay cotton pha

Trước khi nắm được cách phân biệt vải cotton chuẩn và đã pha sợi polyester, bạn nên nắm được đặc tính của 2 loại vải trên:

Đặc điểm vải cotton

vai-kaki-vt-blue

Vải cotton 100% là loại vải được dệt từ nguyên liệu sợi bông thiên nhiên, có khả năng hút ẩm và thoáng khí rất tốt, khi dùng tay sờ vào vải cotton nguyên chất sẽ cảm nhận được sự mềm mại của bề mặt vải nhưng rất dễ bị nhăn vải khi nới lỏng tay sau khi cầm nắm chúng vo nhẹ.

Ưu điểm: Được làm hoàn toàn từ hoàn toàn từ sơi bông tự nhiên nên độ thấm hút nước rất cao lên tới 2/3 trọng lượng. Không gây dị ứng da (đặt biệt da trẻ em), không gây mùi hôi khi mặc.
Nhược điểm: Giá thành cao hơn vải pha, Nhìn không bóng và khô. Rất dễ dơ và khó giặt lại nhanh bị nhàu.

Đặc điểm vải cotton pha polyester

Sự phát triển nhanh chống của nghành hóa học đã giúp cho con người tạo ra một loại sợi dung cho dệt vải khác sợi bông đó là sợi Poly được kéo ra từ nhựa (Trong thành phần dầu mỏ) sợi này với ưu thế độ bền cao, giá thành sản xuất hàng loạt rẻ, không thấm nước, độ chuẩn trong từng sợi vải cao nên tạo ra được thành phẩm rất đẹp và bắt mắt. Không nhăn, không co lại khi giặt không hấp thụ chất bẩn. Nhưng lại có nhược điểm mà khi dung trong may mặc quần áo thời trang là không thấm hút mồ hôi nên bạn mặc (đặc biệt là ở Việt Nam) sẽ bị nóng bức gây dị ứng da và nó tạo mùi hôi khi mặc.

Loại vải cotton pha poly rất được ưa chuộng trong ngành may mặc vì đặc tính rẻ bền đẹp, màu sắc đa dạng.

Cách phân biệt quần áo bảo hộ vải cotton chuẩn hay pha polyester

Để phân biệt được loại vải cotton chuẩn 100% hay cotton pha polyester, bạn hãy tìm một góc vải của quần áo lao động, chẳng hạn như vị trí ống tay áo được khâu vào thân áo và tiến hành đốt chúng dưới ngọn lửa để xác định.

Nói chung, quần áo bảo hộ lao động cotton sau khi đốt sẽ để lại một ít bụi trắng, không đóng thành cục và không có mùi khét, trong khi quần áo lao động bằng sợi hóa học hoặc sợi pha sẽ có tro dạng hạt rất cứng, khói đen sau khi đốt. Đây được cho là phương pháp rất nhanh chóng và chính xác giúp bạn nhận biết quần áo bảo hộ vải cotton 100% hay cotton pha polyester.

Quần áo bảo hộ lao động may từ vải pangrim Hàn Quốc hàm lượng cotton 6535

Thiên Bằng luôn chú trọng đến sự tùy biến của quần áo bảo hộ lao động. Sau qua trình nghiên cứu các đặc tính của chất liệu vải cotton, loại vải mà bảo hộ lao động Thiên Bằng lựa chọn để may quần áo bảo hộ lao động loại tốt là vải Pangrim với hàm lượng cotton 6535 (35% cotton và 65% polyester). Sự pha trộn hoàn hảo này đem đến độ cứng nhất định cho bộ trang phục, bảo vệ tốt nhất thân thể người lao động nhưng vẫn đảm bảo độ thoáng mát, bền màu, không dễ bám bẩn, không nhăn nhúm, dễ bảo quản và sử dụng.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo